Xu Thế Đột Biến Của Dòng Lan Kiếm – Lá Kẻ Vàng, Lá Phát Tài, Lá Biên

Lan đột biến lá kiếm kẻ vàng, lá phát tài, lá biên (Golden Variegated Cym. leaves). Xu thế đột biến mới trong chơi phong lan kiếm. Bài viết này là sự cảm nhận của riêng tác giá về Lá kiếm do vậy, mọi quan điểm về vẻ đẹp hoàn toàn phụ thuộc vào sở thích, phong cách của các Kiếm thủ.

Bài viết nhằm mục đích giới thiệu các loại lá kiếm kẻ vàng. Và hiện các bạn chơi lan kiếm đang sưu tập và phát triển mạnh. Mình nghĩ sau này sẽ là xu thế tiếp nối trong phong cách chơi lan kiếm. Kiếm Semi và Kiếm xanh vàng đang làm mưa trong giới chơi kiếm hiện nay. Và bất kỳ kiếm thủ nào cũng muốn sở hữu những Semi Kiếm nằm trong Top. Điển hình là 5 cây danh kiếm đã phổ biến: Hoàng LongXanh Huế, Mai Hoa TV, Vàng củ chi, Vị Hoàng. Mình cũng vậy, Nên sẽ thật là thiếu khi chúng ta chưa quan tâm sâu về lá lan kiếm.

Lá lan kiếm đẹp bởi kiếm có lá cứng, xanh mướt và bản lá rộng. Một chậu kiếm khỏe mạnh, lá sẽ vươn thẳng, dõng dạc và hiên ngang. Bởi vậy, Kiếm khi đặt trong không gian dù rộng hoặc hẹp đều thật sang và tạo cảm giác thích thú. Hoa lan kiếm kéo dài từ 20 đến 25 ngày nên khi hoa tàn, chúng ta sẽ nhìn lá là chủ yếu. nhưng lá lan kiếm cũng rất đẹp, nhất là với cây kiếm khỏe mạnh. Lá bóng bảy, nó làm cho chủ nhân cảm thấy vui vẻ sau mỗi buổi sáng khi ngắm chúng. Với Kiếm, lan kiếm đột biến lá kẻ vàng thật sự độc đáo. Tôi thích màu vàng của lá kẻ bởi nó tạo cảm giác ấm áp, và không khí tươi vui tràn đầy sức sống. Lá đột biến kẻ vàng còn tạo ra cảm giác sang, màu sáng và thật hấp dẫn. Lá kiếm kẻ vàng gồm: Kẻ vàng bán phần và Kẻ vàng rộng. Kẻ vàng bán phần trên lá kiếm sẽ có những đường kẻ vàng đan xen màu xanh của lá rất đẹp (hình 1 và 2). Kẻ vàng rộng trên lá kiếm sẽ có phần kẻ vàng rộng hoặc lá kiếm vàng toàn phần. Kiếm lá vàng toàn phần hiếm và đẹp (nó khác nhiều so với kiếm lá vàng héo, để trả lại chất cho củ).

Tưởng tượng rằng, trong vườn lan kiếm của bạn với lá xanh rì, bóng bẩy mỡ màng và đan xen trong chúng là những chậu có thân lá kẻ vàng sẽ thật nổi bật. Khu vườn của bạn sẽ trở nên đẹp hơn do có sự tương phản màu sắc. Ánh vàng là mầu ấm, màu của sự sống, của sự sang trọng và an tâm. Nó sẽ làm phong phú hơn đời sống, sự đa dạng trong một tổng hóa kiếm. Tương tự như địa lan, trên lá sẽ có phong cảnh đẹp (landscape Cym. Leaves) nhưng quả thật tôi chưa được thấy lá kiếm như vậy.

Tại sao nên chọn lan giống tại Trung tâm chúng tôi?

Với hơn 10 năm trong lĩnh vực – bằng cái tâm của những người làm khoa học, Trung tâm bảo tồn giống hoa lan cam kết:

✔️ Đảm bảo chất lượng chuẩn giống

✔️ Giá cả cạnh tranh so với thị trường

✔️ Ship cod toàn quốc

✔️ Đội ngũ nhân viên tư vấn tâm huyết, nhiệt tình

✔️ Hỗ trợ, hướng dẫn khách hàng chăm sóc cây giống sau khi mua hoàn toàn miễn phí

Thông tin địa chỉ mua hàng

TRUNG TÂM BẢO TỒN GIỐNG HOA LAN – HỌC VIỆN NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM

Địa chỉ: Phòng Trưng Bày Và Giới Thiệu Sản Phẩm, Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam, TT.Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội

Website: https://sanpham.gionghoalan.net/ https://vattulan.net/

Fanpage: https://www.facebook.com/gionglancaymo

Hotline: 0967 614 066

Phạm vi giao hàng:

Bến Tre, Bình Định, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Cần Thơ, Cao Bằng, Đà Nẵng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Điện Biên, Đồng Nai, Đồng Tháp, Gia Lai, Hà Giang, Hà Nam, Hà Nội, Hà Tĩnh, Hải Dương, Hải Phòng, Hậu Giang, hào Bình, Hưng Yên. Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lai Châu, Lâm Đồng, Lạng Sơn, Lào Cai, Long An, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Ninh Thuận, Phú Thọ, Phú Yên, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sóc Trăng, Sơn La, Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế, Tiền Giang, TP. Hồ Chí Minh, Trà Vinh, Tuyên Quang, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc, Yên Bái.

Xem thêm bài viết:

>>> Lan Bị Thối Ngọn Và Cách Xử Lý

>>> Chăm Sóc Lan Ngọc Điểm Đúng Cách

>>> Một Nhánh Lan Một Đời Người

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *