Mô Hình Xử Lý Tàn Dư Cây Trồng Bằng Chế Phẩm Sinh Học EMINA Tại Gia Lâm – Hà Nội

Tại xã Đặng Xá, Trạm trồng trọt và bảo vệ thực vật huyện đã tổ chức hội thảo đầu bờ mô hình xử lý tàn dư cây trồng bằng chế phẩm sinh học Emina.

Tại xã Đặng Xá, hầu hết vùng sản xuất rau tập trung khi thu hoạch nông dân thường vứt toàn bộ tàn dư cây trồng bừa bãi trên bờ ruộng, mương máng, không thu gom làm ảnh hưởng môi trường và là mầm mống gây bệnh cho vụ sau. Để giải quyết tình trạng này, Trạm trồng trọt và Bảo vệ thực vật huyện đã thử nghiệm mô hình xử lý tàn dư cây trồng bằng chế phẩm sinh học Emina tại các vùng sản xuất rau tập trung như thôn Đổng Xuyên, thôn Hoàng Long và nhận được đánh giá tích cực của nông dân.

Xử lý tàn dư cây trồng
Mô hình xử lý tàn dư cây trồng bằng chế phẩm sinh học Emina

Theo đó, phế thải, tàn dư sau khi thu hoạch rau được thu gom lại và dùng chế phẩm Emina pha loãng với nước theo tỷ lệ 1 lít Emina/100 lít nước để phun hoặc tưới đều lên phế thải. Sau đó lấp kín đất hoặc che đậy bằng nilon. Sau 15 – 20 ngày tàn dư phân huỷ 80 – 90%, sau đó được sử dụng làm phân bón cho rau, đặc biệt là hiệu quả đối với cây tàn dư thân mềm như cải bắp, cải thảo, cải canh, cải ngọt,v.v….

Chế phẩm emina trong trồng trọt
Phế thải, tàn dư sau khi thu hoạch rau được thu gom lại và dùng chế phẩm Emina để xử lý

Hiệu quả có được từ chế phẩm Emina là do được phối trộn các hệ vi sinh vật hữu hiệu. Đây là các chủng vi sinh vật được phân lập tại Việt Nam, không độc hại với người và vật nuôi cũng như với môi trường.

Xem thêm sản phẩm:

Phi Điệp Ám Môi Tuyết Hòa Bình (>3 Tháng)

Phi Điệp Di Linh Tân Châu (4 tháng)

Chế Phẩm Sinh Học EMINA Gốc (EMINA1)

Chế phẩm Emina có thể xử lý các loại tàn dư, cây trồng như lá già, lá bị sâu bệnh; cây rau bị sâu bệnh; cỏ… có tác dụng bảo vệ môi trường, hạn chế nguồn bệnh lây lan cho cây trồng, tận dụng nguồn phân xanh cung cấp cho cây.

Chế phẩm emina xử lý tàn dư cây trồng
Xử lý tàn dư cây trồng làm phân bón cho cây

Qua đánh giá mô hình cho thấy sử dụng chế phẩm sinh học Emina hoàn toàn phù hợp với điều kiện sản xuất của các hộ trồng rau tại địa phương. Mô hình này cung cấp một giải pháp xử lý hiệu quả tàn dư cây rau, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường, đồng thời cung cấp lượng phân hữu cơ cho sản xuất nông nghiệp, giúp giảm chi phí sản xuất, nâng cao hiệu quả kinh tế cho người nông dân./.

XEM THÊM:

Cách Ủ Các Loại Phân Bón Hữu Cơ Sạch Cho Cây Trồng Bằng Chế Phẩm EM

Cách Sử Dụng Chế Phẩm Sinh Học EM Gốc (EM1) Cho Cây Trồng Hiệu Quả Nhất

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *