Men Xử Lý Bể Phốt

Suốt quá trình sử dụng, bể phốt cần được bảo trì định kỳ để không gặp phải các sự cố tắc nghẽn. Trong đó, giải pháp hiệu quả và đơn giản nhất là sử dụng men xử lý bể phốt (hay men vi sinh) để bổ sung các vi khuẩn có lợi giúp phân hủy nhanh chất thải ứ đọng.
Một trong những sản phẩm men xử lý bể phốt được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay là Chế phẩm Emina phốt (men xử lý bể phốt). Trong bài viết này, có những đánh giá nhanh về những ưu điểm và nhược điểm của sản phẩm này.

Thiết kế và thành phần chính

a) Thiết kế

Chế phẩm Emina phốt được đóng thành 1lít rất tiện lợi khi vận chuyển và sử dụng dễ dàng. Mọi thông tin liên quan đến sản phẩm như: thành phần, công dụng, cách sử dụng,… và nhà phân phối được thể hiện rõ trên bao bì.
b) Thành phần chính:

Chế phẩm Emina Phốt là tập hợp nhiều vi sinh vật có lợi (Vi khuẩn quang hợp, Vi khuẩn lactic, Nấm men, Xạ khuẩn, Bacillus substilis…). Phân giải nhanh các chất khó tiêu, cặn bã của bể phốt như (Xenluloz, tinh bột, Protein, lipit, pectin…) làm cho bể phốt không bị đầy, có tác dụng phòng chống tắc nghẽn, khử mùi hôi.

Vi khuẩn Bacillus subtillis spp: …………………………………….> 10CFU/ml

Vi khuẩn Lactobacillus spp:………………………………………..>10CFU/ml

Nấm men Saccharomyces cerevisiae spp:…………………….> 108CFU/ml

Vi khuẩn quang hợp Rhodobacter spp:…………………………..>108CFU/ml

Do không chứa bất kỳ thành phần hóa học nào nên sản phẩm này tuyệt đối an toàn với con người khi sử dụng, và thân thiện với môi trường khi được thải ra tự nhiên.

Cơ chế hoạt động của Chế phẩm Emina Phốt?

Nếu như các loại bột thông bồn cầu sử dụng các hợp chất hóa học hoạt động bề mặt để làm tan chất thải thì Chế phẩm Emina Phốt sử dụng cơ chế phân hủy sinh học mà không sử dụng bất kỳ một hóa chất độc hại nào. Các vi sinh vật này được phân lập từ tự nhiên, hoàn toàn không gây độc hại với người và vật nuôi. Cụ thể, khi được bổ sung xuống bể phốt các vi khuẩn dần bắt đầu thích nghi với môi trường và tăng sinh khối. Quá trình này giúp số lượng cá thể tăng lên nhanh chóng theo cấp số nhân, nhưng đồng thời cũng đòi hỏi vi khuẩn cần nhiều năng lượng và dưỡng chất để sinh trưởng, khi đó các chất thải hữu cơ trong bể phốt trở thành nguồn thức ăn chính cung cấp năng lượng cho vi khuẩn.

Điều gì khiến Chế phẩm Emina Phốt được ưa chuộng?

Kể từ khi xuất hiện, Chế phẩm Emina Phốt đã dần chiếm được lòng tin của rất nhiều người tiêu dùng Việt mỗi khi cần xử lý bồn cầu gặp sự cố. Đó không phải là những lời nói “có cánh” hay cố tình nâng tầm sản phẩm, mà đó là những phản hồi tích cực về hiệu quả của sản phẩm này sau khi sử dụng.

1) Giải pháp tiện lợi, tiết kiệm và hiệu quả thay thế dịch vụ đắt đỏ

Công việc bận rộn khiến bạn không có quá nhiều thời gian cho việc xử lý khi bồn cầu gặp sự cố. Thế nhưng, các dịch vụ thông tắc bồn cầu hay hút bể phốt hiện nay lại có chi phí khá đắt đỏ dao động từ vài trăm đến vài triệu đồng cho mỗi lần sử dụng. Chính vì thế, bạn cần giải pháp tiện lợi với chi phí thấp hơn. Sự xuất hiện của Chế phẩm Emina Phốt đáp ứng một nhu cầu thực tế: xử lý hiệu quả và tiết kiệm tài chính cho người tiêu dùng. Đáng nói là bạn có thể sử dụng Chế phẩm Emina Phốt bất cứ lúc nào, chỉ cần đổ men xuống bồn cầu là xong.
Điều khiến bạn an tâm hơn về Chế phẩm Emina Phốt ở chỗ có không ít hộ gia đình trước đây sử dụng các loại bột thông bồn cầu khác không hiệu quả hoặc chỉ hiệu quả tạm thời, nhưng khi sử dụng Chế phẩm Emina Phốt lại rất hài lòng, đặc biệt là các trường hợp bồn cầu bị nghẹt giấy, bể phốt bị đầy,…

2) Không chỉ xử lý tạm thời, đó là giải pháp triệt để lâu dài

Chất thải trong bể phốt được phân hủy bởi hệ vi khuẩn kỵ khí. Tuy vậy, theo thời gian các tế bào già cỗi sẽ chết đi gây suy giảm số lượng và làm chậm quá trình phân hủy. Sử dụng Chế phẩm Emina Phốt giúp bổ sung thêm hàng tỉ tế bào mới và khôi phục lại hệ vi khuẩn, đồng thời các enzymes có lợi giúp thúc đẩy nhanh hoạt động phân hủy của vi khuẩn. Nhờ đó, chất thải được phân hủy sâu và ngăn ngừa tình trạng tắc nghẽn bền vững, điều mà không bất kỳ hóa chất nào có thể làm được.
Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng sản phẩm này khi phát hiện mùi bể phốt nồng nặc. Các vi sinh vật sẽ len lỏi trong đường cống dẫn và phân hủy chất thải đóng bám dọc theo thành ống. Nhờ đó giúp bồn cầu hoạt động trơn tru, giải quyết triệt để vấn đề mùi hôi bể phốt trong nhà vệ sinh.

3) An toàn với con người – Thân thiện với môi trường

Chế phẩm Emina Phốt không gây ra các phản ứng hóa học, không làm phát sinh nhiệt độ cao và khí độc trong quá trình xử lý, không gây bỏng rác khi tiếp xúc với da ta,…, vi khuẩn đơn thuần thực hiện nhiệm vụ của chúng một cách thầm lặng. Các tế bào già cỗi chết đi sẽ theo nước thải đi vào môi trường và trở thành thức ăn cho tôm cá và phiêu sinh động vật trong tự nhiên.

Tổng kết: Chế phẩm Emina Phốt là sản phẩm xử lý bể phốt tiện lợi đáng mua, nhưng phải dùng vào đúng trường hợp

Với những ưu điểm như: mật độ vi khuẩn cao, hệ enzymes tự nhiên đặc biệt, công nghệ sản xuất hiện đại, thiết kế tiện lợi, hiệu quả sử dụng cao,… sản phẩm này đã định hình được vị trí trên thị trường Việt Nam và trong thói quen sử dụng của người tiêu dùng nên Chế phẩm Emina Phốt thực sự là một trong những men xử lý bể phốt đáng mua nhất hiện nay.
Mặc dù vậy, với phương châm xử lý “chậm mà chắc” sẽ là điều chắc chắn bạn cần phải quan tâm. Tốt nhất, nên dùng định kỳ để ngăn bể phốt bị tắc vì khi sự cố xảy ra bạn sẽ phải mất nhiều thời gian vào việc xử lý.

BẢO QUẢN: Nơi khô mát, tránh ánh nắng trực tiếp

HẠN SỬ DỤNG: 12 Tháng kể từ ngày sản xuất

SX Theo: TCVN 7304-2: 2003

Số ĐK: 37/2013/TT-BNNPTNT

Nhà Sản Xuất: Viện Sinh học Nông nghiệp

Đơn vị phân phối: Trung Tâm Nông Nghiệp Công nghệ Cao

Địa chỉ: Học Viện Nông nghiệp Việt Nam – Trâu Quỳ – Gia Lâm – Hà Nội

Tell: 02466.827.228 – Fax: 0243.6757301

Website: www.chephamvisinh.org – Email: chephamvisinh.org@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *