Khám Phá Những Công Dụng Tuyệt Vời Của Chế Phẩm Sinh Học EM Gốc

Chế phẩm sinh học EM (Effective microorganism) hay còn gọi là Vi sinh vật hữu hiệu là tập hợp các loài vi sinh vật có ích: Vi khuẩn quang hợp, vi khuẩn lactic, nấm men, xạ khuẩn, nấm mốc,…

Chế phẩm EM có vai trò quan trọng trong việc thay thế các hóa chất, phân bón hóa học, thuốc BVTV, thuốc kháng sinh và các loại kích thích có tác động xấu đến môi trường và sức khỏe.

1. Cơ chế hoạt động của chế phẩm sinh học EM

Nguyên lý hoạt động của công nghệ chế phẩm sinh học EM là trong mỗi điều kiện phù hợp ( hiếu khí hoặc hiếm khí) sẽ kích hoạt hệ sinh thái vi sinh vật hữu ích phù hợp. Các vi sinh vật này có sẵn trong chế phẩm, hoạt hóa nhanh chóng xử lý môi trường hiệu quả.

1.1. Phân giải nhanh các chất thải hữu cơ

Các vi sinh vật trong chế phẩm sinh học EM tiết ra các enzyme sống: protease, lipase, Amylase, Cellulase … phân giải các chất cao năng khó tiêu trong rác thải hữu cơ, thành các chất có cấu trúc phân tử nhỏ hơn.

Hệ vi sinh vật trong men vi sinh EM, sử dụng các chất được phân giải ra làm dinh dưỡng cho bản thân hoặc chuyển hóa thành các chất có lợi cho môi trường, cây trồng, vật nuôi …

Chính vì cơ chế tác dụng mạnh mẽ này, mà EM sử dụng ủ phân chuồng (lợn, bò, gà, dê, trâu, vịt …), bánh dầu, đậu tương, bã đậu nành, ủ cá  … làm phân bón cho cây trồng.

Ủ phân cá bằng chế phẩm sinh học EM
Ủ phân cá bằng chế phẩm sinh học EM

1.2. Giảm mùi hôi thối của rác thải

Các vi sinh vật có trong EM ức chế và tiêu diệt các vi sinh vật gây mùi, gây bệnh thông qua các con đường: cạnh tranh dinh dưỡng, không gian sống, lấy số lượng chèn ép, hoặc tiết ra các chất có khả năng ức chế và tiêu diệt ( chất kháng sinh).

Ngoài ra một số vi sinh vật trong men vi sinh EM có khả năng sử dụng các khí thối trong rác thải (mercaptan, H2S, NH3, hợp chất nitơ …) làm thức ăn để sinh tổng hợp các chất khác, do vậy EM loại trừ mùi hôi thối một cách nhanh chóng.

Chế phẩm em xử lý môi trường
Chế phẩm EM ức chế và tiêu diệt các vi sinh vật gây mùi

1.3. Cung cấp hệ sinh thái vi sinh vật hữu hiệu cho môi trường

Men vi sinh EM có tác dụng thúc đẩy nhanh quá trình phân giải chất thải hữu cơ, tạo lập và phát triển mạnh hệ sinh thái vi sinh vật hữu hiệu trong môi trường, đất, nước …

Sử dụng chế phẩm EM định kỳ thường xuyên là cách cung cấp và bổ sung cho môi trường hệ sinh thái vi sinh vật hữu hiệu … giúp môi trường, rác thải … luôn được xử lý hiệu quả.

1.4. Chế phẩm EM tác dụng hiệu quả đối với cây trồng

– Khác với các dòng chế phẩm sinh học khác, EM tác dụng đặc biệt đối với cây trồng do chức năng của nhóm vi sinh vật quang hợp, kích thích khả năng quang hợp của cây trồng sinh tổng hợp các chất hữu cơ, giúp cây trồng mau lớn, khỏe mạnh

– EM còn nâng cao sức đề kháng, giúp cây trồng chống chịu với sâu bệnh và thích nghi với điều kiện ngoại cảnh tốt hơn

– Sử dụng chế phẩm EM pha với nước sạch tưới trực tiếp cho cây trồng hoặc ủ hạt giống … giúp kích thích nảy mầm mạnh, ra hoa và đậu quả nhiều.

Chế phẩm em trong trồng trọt
Sử dụng chế phẩm EM pha với nước sạch tưới trực tiếp cho cây trồng

1.5. Chế phẩm sinh học EM tác dụng hữu ích với vật nuôi và thủy sản

– Xử lý vi sinh vật gây mùi, gây bệnh, giúp vật nuôi tiêu hóa tốt, ít bị các bệnh về đường ruột

– Nâng chất lượng thịt, trứng, sữa … chất lượng sản phẩm tăng

– EM sử dụng để xử lý môi trường thủy sản, khử khí độc, phân hủy nền đấy, tạo màu nước ao nuôi, điều hóa phát triển tảo

– Chế phẩm EM được sử dụng để khử mùi hôi chuồng trại, xử lý phân thải, làm đệm lót sinh học chăn nuôi lợn, gà, bò, dê, thỏ,…

Chế phẩm em trong chăn nuôi
Chế phẩm EM được sử dụng để làm đệm lót sinh học khử mùi hôi chuồng trại

2. Công dụng của chế phẩm sinh học EM

Công nghệ EM do Giáo sư – Tiến sĩ Teruo Higa – Trường Đại học Tổng hợp Ruykyus, Okinawa, Nhật Bản sáng tạo ra và được áp dụng vào thực tiễn vào đầu năm 1980. Ông đã kiên trì đấu tranh cho quan điểm mở rộng các chế phẩm sinh học, giảm thiểu tiến tới đẩy lùi việc sử dụng phân bón hoá học, thuốc trừ sâu, trừ bệnh bằng hoá học.

Bạn có thể yên tâm về các tác dụng của chế phẩm sinh học EM. Nó đã được áp dụng thành công tại nhiều nước như Mỹ, Thái Lan, Trung Quốc, Hàn Quốc, Singapore,..

Do chứa nhiều chủng vi sinh vật khác nhau nên chế phẩm này đem lại nhiều tính năng đa dạng. Ngoài ra, các vi sinh vật này không hề tương khắc với nhau. Bởi vậy, hiệu quả cộng hưởng mang lại rất đáng chú ý.

2.1. Trong trồng trọt

Chế phẩm sinh học EM sẽ đóng vai trò trong quá trình sinh trưởng phát triển của hầu hết các loại cây. Chúng kính thích cây lớn nhanh, tăng năng suất và chất lượng thành phẩm.

Ngoài ra, chế phẩm này còn cải tạo chất lượng đất sau quá trình bạc màu do trồng trọt.

Một số công dụng cơ bản của EM trong trồng trọt như sau:

– Tăng sức đề kháng, chống chịu: Cây sẽ có khả năng đối phó với thay đổi môi trường tốt hơn.

– Kích thích tạo sản phẩm: Cây sẽ nhanh cho hoa, quả, mầm…Quá trình tích trữ đường được đẩy nhanh bằng sự xúc tác vi sinh vật tạo nên điều này.

– Kích thích khả năng quang hợp. Vi sinh vật làm tăng số lượng và chất lượng cá tế bào diệp lục.

– Hấp thụ dinh dưỡng từ phân bón tốt hơn: Cây trồng sẽ hấp thụ được hầu hết các chất có ích thay vì chỉ hấp thụ được phần nhỏ như trước đây.

– Giảm cỏ dại, sâu bệnh: Khi cây trồng của bạn có sức đề kháng, có nghĩa là cỏ dại và côn trùng sẽ không thể tấn công dễ dàng như trước.

Chế phẩm em ủ phân hữu cơ
Ủ phân hữu cơ bằng chế phẩm EM làm phân bón cho cây trồng

– Ủ phế thải nông nghiệp, phân chuồng … làm phân hữu cơ cho cây trồng hấp thu

– Phân hủy và khử mùi hôi thối phế thải nông nghiệp

– Cải tạo đất, nâng cao hiệu suất sử dụng đất nông nghiệp

– Tạo ra kích thích tố sinh học thực vật, giúp cây tăng trưởng nhanh, đề kháng sâu bệnh tốt

– Giúp cho cây rau phát triển và sinh trưởng tốt, các chỉ tiêu cấu tăng năng suất (số lá/ cây, diện tích lá..) đều tăng. Sử dụng EM định kỳ thường xuyên, có thể giảm được lượng lớn phân bón hóa học

– Sử dụng EM giảm 50- 60% lượng thuốc trừ sâu, tiến dần tới không dùng thuốc trừ sâu (thuốc bảo vệ thực vật) hoặc chỉ sử dụng thuốc trừ sâu sinh học.

2.2. Trong chăn nuôi

Chế phẩm sinh học EM cũng có tác dụng rất lớn trong chăn nuôi, cụ thể như sau:

– Chuyển hóa thức ăn chăn nuôi thành các chất có ích cho hệ miễn dịch vật nuôi. Nhờ đó chúng kháng được bệnh tật, thời tiết xấu.

– Trong dạ dày các động vật luôn có hệ vi sinh vật để trợ giúp tiêu hóa. Sự bổ sung từ chế phẩm EM sẽ giúp tăng vi sinh vật có lợi, giảm sinh vật có hại. Từ đó tiêu hóa và hấp thụ chất dinh dưỡng sẽ tốt hơn.

– Tăng sản lượng, chất lượng, sinh sản cho vật nuôi: Từ việc giúp vật nuôi hấp thụ tốt dinh dưỡng, khỏe mạnh thì sản phẩm từ đó cũng đảm bảo hơn. Đó có thể là thịt, da, lông, trứng hay con giống.

– Bảo đảm môi trường chăn nuôi: Các vi sinh vật trong chế phẩm EM cũng có thể tiêu diệt vi khuẩn gây hại, làm sạch chuồng trại.

Chế phẩm em trong chăn nuôi
Sử dụng chế phẩm EM giúp vật nuôi hấp thụ tốt dinh dưỡng, khỏe mạnh

– Tạo ra các kích thích tố sinh học giúp vật nuôi lớn nhanh và khỏe mạnh

– Xử lý khử mùi hôi môi trường trang trại chăn nuôi

– Xử lý nước thải chăn nuôi, giảm các chỉ tiêu hóa lý, hóa sinh của nước thải …

– Tăng tỷ lệ phát triển, chóng lớn; giảm tỷ lệ chết; tăng tỷ lệ cai sữa và khả năng sinh sản; cải thiện chất lượng chăn nuôi; ngăn chặn phát triển bệnh tật và dịch bệnh;

– Có thể bổ sung vào nước uống, ủ thức ăn, phun chuồng trại để khử mùi hôi, xử lý phân và làm lót phân chuồng.

2.3. Trong  bảo vệ môi trường

Chế phẩm EM không chỉ dùng trong trồng trọt hay chăn nuôi mà còn dùng trong bảo vệ môi trường. Có được điều này là bởi vi sinh vật có lợi trong chế phẩm có thể tiêu diệt các vi sinh vật phân hủy khác.

Khi sử dụng chế phẩm EM ở các nơi ô nhiễm như bãi rác, cống thoát nước, nhà vệ sinh,….nó sẽ khử mùi một cách hiệu quả. Khi các vi sinh vật gây thối bị tiêu diệt, tức là côn trùng có hại cũng không còn. Chúng sẽ không thể lần ra dấu vết của rác bẩn.

Chế phẩm em xử lý nước thải
Chế phẩm EM xử lý cống rãnh thoát nước, khử mùi hôi thối hiệu quả

Chế phẩm EM rất tốt để xử lý rác hữu cơ. Nó tăng tốc độ mùn hóa, giảm mùi hôi cực nhanh. Ngoài ra, chế phẩm sinh học EM còn dùng trong bảo quản kho, tránh thối mốc nông sản.

Điều tuyệt vời là các Enzym có ích từ chế phẩm EM có thể loại trừ được cả ô nhiễm hóa chất nông nghiệp, dioxin và cả phóng xạ.

Chôn lấp rác thải đô thị

Qui trình xử lý như sau: Rác thu gom được đổ lên bãi, san lấp đạt chiều cao mỗi lướp rác khoảng 20cm, hòa tan EM2 với nước sạch theo tỷ lệ: 1/50, 1/100, 1/200, 1/300 tùy thuộc vào độ ẩm của rác, thông thường pha theo tỷ lệ 1/100, phun lên bãi rác.

Làm như vậy đối với từng lớp rác của mỗi đợt thu gom. Không sử dụng vôi bột và thuốc diệt côn trùng ở trên bãi chôn lấp, chỉ sử dụng ở nơi xung quanh bãi.

Xem thêm sản phẩm:

Combo 5 Chậu Giả Hạc Thác Bay

Giả Hạc Di Linh Lưỡi Rắn (trên 6 tháng)

Chế Phẩm Sinh Học EMINA

Xử lý nước thải

Đối với các loại nước thải được xử lý bằng công nghệ vi sinh, bổ sung EM ngay từ giai đoạn đầu của hệ thống xử lý thông thường, nhằm thúc đẩy quá trình và tăng cường hiệu lực xử lý của hệ thống, EM có thể tăng cường khả năng xử lý của hệ thống cả dạng kỵ khí và háo khí.

Hiệu quả rất tốt khi sử dụng EM để xử lý nước thải có hàm lượng hữu cơ cao. Phương pháp đơn giản nhất để hạn chế mùi hôi và như là giải pháp cấy vi sinh vào nước thải để giúp cho quá trình xử lý bằng vi sinh vật, là do EM thứ cấp vào bể thu gom nước thải đầu tiên với tỷ lệ 1/1000 so với lượng nước thải.

Để xử lý nước thải tù đọng ở ao, hồ, kênh mương…. Cần phải xử lý cả bùn đáy bằng bóng EM Bokashi và nước thải bằng EM thứ cấp.

Chế phẩm em xử lý nước thải
Xử lý nước thải bằng chế phẩm EM

2.4. Trong nuôi trồng thủy sản

Hầu hết tất cả các vật nuôi thủy sản (tôm, cá, ốc, ếch, lươn)… đều đã được ứng dụng chế phẩm EM để xử lý môi trường ao nuôi.

Thực tế đã chứng minh, chế phẩm sinh học EM có rất nhiều tác dụng trong nuôi trồng thủy sản như:

– Tạo màu nước, điều hòa sự phát triển của tạo

– Phân hủy mạnh chất thải hữu cơ nền đáy: thức ăn dư thừa

– Xử lý khí độc trong ao nuôi, ức chế và tiêu diệt các vi sinh vật gây bệnh

Chế phẩm em trong nuôi trồng thủy sản
Chế phẩm EM giúp xử lý khí độc trong ao nuôi, ổn định môi trường nước

Nơi bán chế phẩm sinh học EM gốc chuẩn nhất

Đầu tiên, quý khách hãy chú ý chọn mua những nơi có thương hiệu uy tín, đảm bảo để chắc chắn rằng mình mua được sản phẩm ưng ý nhất.

Bạn có thể đặt mua chế phẩm EM gốc qua những trang web như chephamsinhhocem.com… Đây là các trang web cực kì uy tín và đã được nhiều khách hàng chọn lựa.

Địa chỉ mua chế phẩm sinh học EM ở Hà Nội và toàn quốc

Ở thành phố Hà Nội và các tỉnh thành lân cận, khi Quý khách có nhu cầu mua chế phẩm sinh học EM gốc chính hãng, mời đến các cửa hàng bán chế phẩm sinh học gần nhất để mua hàng.

Hoặc Quý khách có thể liên hệ qua Hotline: 0869.526.282 để đặt hàng. Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ tư vấn cách đặt hàng và phương thức giao hàng cho quý khách.

Mua chế phẩm EM ở đâu trên các trang thương mại điện tử online

Quý khách có thể dễ dàng mua chế phẩm EM gốc chất lượng cao, chính hãng … khi đặt mua ở các kênh sau:

Website: https://chephamsinhhocem.com/

SĐT/Zalo: 0869.526.282

Mail: chephamshem@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/chephamvisinhemina/

Shopee: https://shopee.vn/nongnghiepcnc

Qua bài viết trên, chephamsinhhocem.com hi vọng cung cấp cho các bạn thông tin đầy đủ nhất về Công dụng tuyệt vời của chế phẩm sinh học EM & Nơi bán Chế phẩm EM gốc chuẩn nhất. Ngoài ra, chúng tôi còn phân phối rất nhiều các dòng sản phẩm sinh học khác như: Men vi sinh hoạt tínhchế phẩm sinh học Balasachế phẩm nấm trichoderma bacillus … Rất hân hạnh phục vụ bà con những dòng sản phẩm chất lượng nhất với giá thành hợp lý

XEM THÊM:

► Chế Phẩm Sinh Học EM Gốc: Thành Phần Và Phân Loại

Nghiên Cứu Và Ứng Dụng Chế Phẩm Sinh Học EM Gốc Vào Thực Tế Ở Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *