Hướng Dẫn Làm Thuốc Trừ Sâu Sinh Học Từ Chế Phẩm EM

Thuốc trừ sâu Sinh học được sản xuất từ chế phẩm vi sinh EM gốc, có nguồn gốc tự nhiên, có tác dụng xua đuổi côn trùng, sâu bệnh gây hại; đồng thời giúp cây trồng cải thiện được khả năng sinh trưởng và phát triển, tăng năng suất và chất lượng.

1. Thuốc trừ sâu sinh học là gì?

Thuốc trừ sâu sinh học được sản xuất từ các nguyên liệu sẵn có trong tự nhiên như: tỏi, ớt, gừng, sả… Chính vì thế nó rất an toàn và thân thiện với môi trường, có khả năng ức chế, xua đuổi và tiêu diệt sâu bệnh với hiệu năng cao mà không gây nhờn thuốc, vẫn duy trì được năng suất và chất lượng nông sản.

Thuốc trừ sâu sinh học
Thuốc trừ sâu sinh học được sản xuất từ nguyên liệu sẵn có trong tự nhiên

2. Chế phẩm sinh học EM gốc là gì?

Là các vi sinh vật hữu ích được GS.TS Teruo Higa (tại Nhật Bản) từng nuôi cấy thành công. Trong Chế phẩm này có hơn 80 loài vi sinh vật kỵ khí và hiếu khí thuộc các nhóm: Vi khuẩn quang hợp, vi khuẩn cố định Nitơ, xạ khuẩn, vi khuẩn lactic, nấm men… Tùy lĩnh vực khác nhau thì sẽ có một loại EM gốc chuyên biệt với chức năng đầy đủ.

Chế phẩm sinh học em gốc
Chế phẩm EM có hơn 80 loài vi sinh vật kỵ khí và hiếu khí sống cộng sinh với nhau

3. Cách chế tạo Thuốc trừ sâu sinh học từ Chế phẩm EM gốc ra sao?

Thuốc trừ sâu sinh học được sản xuất từ chế phẩm EM gốc là sự kết hợp giữa hàng tỷ vi sinh có lợi với các nguyên liệu sẵn có trong tự nhiên.

3.1. Cách chế tạo Thuốc trừ sâu thảo mộc

– Cách sản xuất: Trộn đều 500ml Chế phẩm EM + 0,5kg rỉ đường (hoặc đường đỏ) + 15 lít nước + 4 kg thảo mộc (Củ, lá cỏ, quả xanh… đã xay nghiền nát). Sau 3-5 ngày mở nắp xả hơi và khuấy đều. Tiếp tục ủ đến ngày thứ 7, ta sẽ thu được dung dịch gọi là Thuốc trừ sâu sinh học thảo mộc.

Thuốc trừ sâu thảo mộc
Làm thuốc trừ sâu thảo mộc bằng vỏ củ quả, lá cây

– Cách sử dụng: Lấy 100ml dịch thuốc trừ sâu thảo mộc + 100 lít nước phun đẫm cho cây trồng vào chiều tối hay sáng sớm, cứ 7-15 ngày phun một lần (tùy loại cây trồng).

3.2. Cách chế tạo Thuốc trừ sâu thảo dược

– Cách sản xuất: Trộn đều 500ml Chế phẩm EM + 0,5 kg rỉ đường (hay đường đỏ) + 500 ml cồn 35o + 500ml lít dấm ăn + 0,5 kg hỗn hợp (gừng, giềng, tỏi, ớt đã xay nghiền nát) + 2,5 lít nước. Cứ sau 3-5 ngày mở nắp xả hơi và khuấy đều. Tiếp tục ủ đến ngày thứ 15, ta sẽ thu được dung dịch gọi là Thuốc trừ sâu sinh học thảo dược.

Thuốc trừ sâu thảo mộc
Nguyên liệu làm thuốc trừ sâu thảo mộc

– Cách sử dụng: Lấy 100ml dịch thuốc trừ sâu thảo dược + 100 lít nước phun đẫm cho cây trồng vào chiều tối hay sáng sớm, cứ 7-15 ngày phun một lần (tùy loại cây trồng). Cây trồng khỏe mạnh, đẹp mã, năng suất tăng.

Xem thêm sản phẩm:

Giả Hạc Châu Như x Trầm (trên 6 tháng)

Lan Kiếm Hoàng Long x Hoàng Đế (trên 6 tháng)

Chế Phẩm EM (EM-1) Trong Trồng Trọt

Công dụng của Thuốc trừ sâu sinh học là gì?

Ngoài khả năng phòng và trị một số loài sâu bệnh gây hại. Thuốc trừ sâu sinh học được sản xuất từ Chế phẩm EM gốc còn giúp cây trồng được cải thiện khả năng sinh trưởng phát triển, tăng năng suất và chất lượng. Nên sử dụng thuốc trừ sâu sinh học trước 3 tháng để có được hiệu quả cao nhất.

Đặc biệt có hiệu quả rất cao với cây trồng khi kết hợp phun:

1ml Chế phẩm EM1 + 1ml Thuốc trừ sâu thảo mộc + 1 ml Thuốc trừ sâu thảo dược + 1 lít nước.

Chephamsinhhocem.com tự hào là “người bạn đồng hành tin cậy của nhà nông”. Chúng tôi sẵn sàng đồng hành cùng bà con nông dân hướng tới một nền nông nghiệp nói chung, chăn nuôi nói riêng bền vững và hiệu quả. Ngoài ra, chúng tôi cũng cung cấp rất nhiều các dòng chế phẩm sinh học chất lượng cao dùng trong nông nghiệp. Mời bạn tham khảo TẠI ĐÂY  !

XEM THÊM:

Chế Phẩm Sinh Học EM Gốc Được Ứng Dụng Vào Thực Tế Như Thế Nào?

Giá Bán Chế Phẩm Sinh Học EM Gốc? Cách Để Mua Được Chế Phẩm EM Chính Hãng, Chất Lượng Tốt?

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *